Viet Nam
TỔNG QUAN
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
BẢNG GIÁ
GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN
BIỂU MẪU
FAQs
VĂN BẢN ĐÃ BAN HÀNH
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
TIN NỘI BỘ

Liên kết site

Bản đồ

>> Hình phóng to

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1183
mod_vvisit_counterHôm qua1205
mod_vvisit_counterTrong tuần4570
mod_vvisit_counterTrong tháng29127
mod_vvisit_counterTổng kết1884970

Đang Online

Hiện có 40 người đang online
My Google Page Rank
Thông báo về việc vệ sinh phòng ở và sử dụng dung dịch khử trùng Javel trong vệ sinh phòng ở và các vật dụng facebook Chia se len Twitter Email
Thứ ba, 04 Tháng 2 năm 2020 15:47

1/. Nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân nói riêng và cộng đồng Ký túc xá Bách khoa nói chung trong việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (2019-nCoV) và mầm mống của các bệnh dịch khác có thể xảy ra, Giám đốc KTX yêu cầu cán bộ, sinh viên tại Ký túc xá Bách khoa thường xuyên tự thực hiện vệ sinh phòng làm việc, phòng ở của mình,

Cụ thể: quét dọn, lau sạch nền nhà, phòng vệ sinh, lau chùi bụi bẩn trên các vật dụng, mở cửa sổ để phòng được thông thoáng, thường xuyên đeo khẩu trang đạt chuẩn và rửa tay thường xuyên để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

2/. Để hỗ trợ các phòng trong việc khử trùng phòng ở, Ký túc xá sẽ phát miễn phí 500ml dung dịch Javel đậm đặc đến từng phòng sinh viên để sử dụng khử trùng trong phòng.

 

(Chai dung dịch Javel 500ml dùng để khử trùng trong phòng ở sinh viên)

3/. Hướng dẫn cách pha dung dịch Javel và cách khử trùng phòng ở sinh viên:

Cách pha: pha loãng theo tỉ lệ 100ml dung dịch Javel với 3000ml nước sạch (Lắc đều trước khi pha để đạt hiệu quả cao nhất)

Cách khử trùng phòng ở sinh viên: Lau các bề mặt tiếp xúc như: Sàn nhà, tay nắm cửa, mặt bàn, mặt tủ, bàn phím máy tính bằng nước sạch. Sau đó sử dụng dung dịch Javel đã được pha loãng lau khử trùng.

4/. Các lưu ý khi dùng dung dịch Javel khử trùng:

-     Trong quá trình thực hiện phải mang bao tay (trong lúc pha, lau chùi và ngâm rửa để tránh bị kích ứng da tay)

-     Tránh bị nước khử khuẩn văng vào mắt. Trong trường hợp bị chất khử khuẩn văng vào mắt, cần rửa mắt nhiều lần với nước sạch và đi khám bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.

-     Khi dùng nước Javel để làm sạch sàn nhà, cần phải mở hết tất cả các cửa phòng.

-     Javel khi sử dụng trên bề mặt kim loại sẽ bị ăn mòn, vì thế để đảm bảo độ bền của kim loại, sau khi dùng nước khử trùng Javel phải lau lại bằng nước sạch.

-     Tuyệt đối không được trộn lẫn dung dịch này với các chất khử trùng khác. Cũng như các sản phẩm axit và amoniac, tránh nguy cơ hình thành khí độc Clo.

-     Trong bảo quản, nên để riêng khu vực chất khử khuẩn và các dụng cụ làm vệ sinh, không để lẫn lộn với đồ ăn thức uống.

5/. Giao cho cán bộ Y tế và các cán bộ Giám thị hướng dẫn sinh viên thực hiện, đồng thời kiểm tra/ghi nhận các phòng/cá nhân không thực hiện vệ sinh phòng ở hàng ngày theo yêu cầu để báo cáo với Giám đốc xử lý theo quy định.

Yêu cầu cán bộ, sinh viên thực hiện nghiêm túc thông báo này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh thì sinh viên vui lòng phản ánh trực tiếp với cán bộ giám thị quản lý tầng hoặc qua số điện thoại Văn phòng KTX (028.3957.3946) để các bộ phận có liên quan báo cáo Giám đốc xin ý kiến xử lý tiếp theo.

 

Văn bản gốc: 06/TB-KTX ngày 04/02/2020 (Trang 1Trang 2)

 

 

Hình ảnh hoạt động

  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Chương trình mô hình 5S

Bảng quảng cáo

Bác sĩ tư vấn online

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Thăm dò ý kiến

Đăng ký lưu trú online đối với bạn ?
 

 

Website Ký túc xá Bách Khoa được thiết kế bởi TT Kỹ Thuật Điện Toán trường ĐH Bách Khoa TPHCM dựa trên mã nguồn mở Joomla
Copyright © 2008 Ký Túc Xá Bách Khoa